Ăn nhiều chất xơ
Rõ ràng những món ăn có nhiều chất xơ đồng nghĩa với việc thu nạp vào cơ thể ít lượng calo hơn. Các bữa ăn bạn đừng quên dành cho mình những món ăn có nhiều rau, đậu, trái cây để bảo đảm đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà không phải lo về lượng mỡ dư thừa.
Ngửi mùi hương trước khi ăn
Mùi hương của các món ăn có thể kích thích khứu giác hoạt động khiến cho con người có cảm giác thèm ăn hơn. Nhưng một số loại mùi hương, trước khi ăn nếu bạn ngửi chúng sẽ có tác dụng ngược lại.
Một số mùi hương như bạc hà, chanh hoặc hoa oải hương có thể giúp bạn có được cảm giác này, lượng calo thu nạp vào cơ thể của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
Ăn táo
Táo là một loại trái cây được nhiều người yêu thích. Đối với phái đẹp thì táo còn là món ăn bảo vệ vóc dáng.
Trong quả táo chứa rất nhiều thành phần pectin từ chất xơ hòa tan. Loại chất này có tác dụng làm cho cơ thể có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Đây là một giải pháp kiểm soát lượng thực phẩm nạp vào cơ thể.
Ăn thực phẩm cay
Những món ăn có vị cay, đặc biệt là hạt tiêu có chứa nhiều thành phần capsaicin có tác dụng thúc đẩy nhanh hơn quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Vì vậy, khi chế biến thức ăn bạn thêm một chút ớt cay hay hạt tiêu hoặc mù tạt đã có thể đốt cháy calo một cách hiệu quả mà không phải mất nhiều sức lực.
Ăn nhiều bữa
Chị em phụ nữ nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhẹ sẽ khiến cho lượng calo sinh ra đến đâu được tiêu thụ đến đó.
Vì vậy, cơ thể không có khả năng tích tụ mỡ thừa và vóc dáng luôn được bảo đảm. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, chia nhỏ bữa ăn không có nghĩa là ăn nhiều, cần phải thực hiện bữa ăn nhẹ ít calo.
Comments[ 0 ]
Post a Comment